Lịch sử Mercedes-Benz hãng xe hơi lâu đời nhất thế giới và những BÍ MẬT.

Tổng quan. 

Mercedes-Benz là hãng sản xuất xe hơi đầu tiên trên thế giới, và luôn là một trong những hãng sản xuất xe du lịch, xe buýt, xe tải nổi tiếng, có doanh số đứng đầu trong các thương hiệu xe hơi hạng sang trên toàn cầu. Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi đầu phát minh ra nhiều công nghệ an toàn mới cũng như nắm giữ những công nghệ độc quyền riêng của ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Lịch sử Mercedes-Benz

Hai người CHA ĐẺ của chiếc xe hơi đầu tiên trên thế giới.

Khi nhắc đến chiếc xe hơi đầu tiên thế thế giới thì có lẽ, tất cả người dân đều thầm cảm ơn hai người Cha đẻ ra chiếc xe thay sức ngựa thành động cơ đốt trong, từ đó mở ra một kỷ nguyên mới về động cơ được gắn trên một khung xe ngựa mà sau này có cái tên quen thuộc là xe ô tô.

Karl Benz (1844 – 1929)

Karl Benz là con trai của một kỹ sư, ông sinh vào ngày 25 tháng 11 năm 1844 ở Karlsruhe. Cha ông chết khi ông vừa tròn 2 tuổi. Gia đình ông nghèo, tuy vậy mẹ ông vẫn bảo đảm cho con trai được học hành tốt. Karl Benz hoàn thành chương trình học tại một trường cao đẳng kỹ thuật. Ông đã tích luỹ được những kinh nghiệm cơ bản về tất cả lĩnh vực.

Vào năm 1883 Karl Benz thành lập Công ty Benz & Cie ở Mannheim, Stuttgart. Với ý tưởng: tạo ra 1 chiếc xe có thể tự chạy trên đường mà không dùng đến sức ngựa.

29/01/1886 là ngày đánh dầu sự suất hiện của chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới có tên là: Benz Patent-Motorwagen Đây là chiếc xe 3 bánh và một động cơ 4 thì có 1 xylanh đánh lửa bằng điện.

 

 

Gottlieb Daimler (1834 – 1900)

Gottlieb Daimler sinh ngày 17 tháng 3 năm 1834 tại Schorndorf , ông là một người rất đam mê với ngành kỹ thuật. Vào năm 1848, ông tham gia thực tập vị trí thợ sửa chữa súng ở Schorndorf với ánh mắt cảnh giác của ông chủ Riedel vốn lành nghề, ông đã hoàn thành việc thực tập bằng việc làm thành công một cây súng lục hai nòng.

Sau một thời gian ra nước ngoài, ông đã học kỹ thuật cơ khí, ông tham dự vào trường cao đẳng kỹ thuật ở Stuttgartfrom. Cuối năm 1863, sau khi nhận làm nhiều công việc kỹ thuật ông làm giám đốc cho nhà máy kỹ thuật cơ khí Bruderhaus ở Reutlingen nơi ông đã gặp Wilhelm Maybach và từ đó cuộc gặp gỡ định mệnh ấy đã khai sáng ra những tác phẩm tuyệt vời về thiết kế.

Ngày 08/03/1886 cũng cho ra mắt chiếc xe ô tô đầu tiên, khai sáng ra về một nên công nghệ ô tô đi vào lịch sử. và vào năm 1890, Daimler cùng với Wilhelm Maybach thành lập công ty Daimler-Motoren-Gesellschaft (DMG) ở Cannstatt, Stuttgart. Ý tưởng: phát triển những loại động cơ sử dụng trên toàn cầu.

Mercedes là tên con gái của một thương gia vô cùng giàu có Emil Jellinek, sinh năm 1889. Mercedes trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “duyên dáng, yêu kiều”.

  •  Năm 1900, Emil Jellinek đặt hàng mua 36 chiếc xe từ DMG với 1 điều kiện, lấy tên Mercedes cho tất cả các chiếc xe tổng giá trị đơn hàng 36 chiếc xe lên đến 550.000 Dmac 

Tháng 10/1900, ra mắt chiếc xe Mercedes đầu tiên được thiết kế bởi Maybach, vị kỹ sư trưởng của DMG. Được xem là chiếc xe hơi có hình dáng đương đại đầu tiên.
Đến năm 1902, cái tên “Mercedes” được đăng ký tên thương.

 

 

Ý nghĩa logo ngôi sao ba cánh của Mercedes 

Gottlieb Daimler, trong những năm từ 1872 tới 1881, khi đang là giám đốc kĩ thuật của nhà máy động cơ Deutz, đã dùng ngôi sao để đánh dấu ngôi nhà của ông trong khoảng giữa của thành phố Köln và Deutz. Ông đã giải thích với vợ mình rằng, chính ngôi sao này sẽ làm cho sự nghiệp của ông trở nên vô cùng toả sáng. Ngôi sao 3 cánh cũng chính là biểu tượng cho ước vọng của Gottlieb Daimler nhằm cơ giới hoá tất cả các phương tiện trên bộ, trên thuỷ trên không luôn dẫn đầu tiên phong.

 

Sát nhập hai công ty. 

Sau sự tàn phá của chiến tranh thế giới thứ I, nền kinh tế nước Đức đưa nhiều công ty trên bờ vực phá sản, trong đó có công ty của Daimler-Motoren-Gesellschaft (DMG) và Benz AG hai công ty sát nhập được lấy tên là Daimler-Benz AG

Tháng 6/1926 đánh dấu mốc 2 Công ty hợp tác và từ đó cái tên Mercedes-Benz được ra đời và tồn tại vững mạnh cho đến ngày hôm nay và những ngày sau.

Hành trình dài 180km bằng ô tô đầu tiên 

Năm 1888 Bertha Benz đã cùng 2 người con trai thực hiện chuyến đi từ Mannheim đến Pforzheim (180 km) và quay về. trên đường đi, bà phát hiện ra khá nhiều vấn đề như: Trong suốt chuyến đi, bà đã giải quyết được những vấn đề kỹ thuật như không có bình xăng, hệ thống phanh.

Chuyến hành trình dài 180 km của bà Bertha Benz đã đánh dấu buổi đầu trong lịch sử ô tô thế giới.

‘‘Mũi tên bạc‘‘ Mercedes SLR McLaren.

Năm 1934, Daimler-Benz thiết kế chiếc W25 để tham dự cuộc đua Eifel Race ở Nurburgring, Đức. Tuy nhiên do thể lệ cuộc thi chiếc W25 thị thừa cân. Nên ông quyết định cạo hết lớp sơn bên ngoài của chiếc W25 thành màu bạc. Chiếc xe đã giành chiến thắng với thời gian kỷ lục. Đài phát thanh đã gọi chiếc xe thắng cuộc là “Silver Arrow”.

Mercedes E 180 2021 Giá tốt nhiều QUÀ TẶNG HẤP DẪN giao xe miễn phí toàn quốc.

Mercedes-Benz C180 AMG 2021 Thể Thao và Tinh Tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.